Điểm danh một vài món ăn đặc sản ở biển Hải Tiến

Ngoài những món ăn đã làm nên thương hiệu của mảnh đất Xứ Thanh như:

Nem chua, cá mè sông mực, mắm tép Hà Yên, bánh gai tứ trụ … còn có những món ăn khác mang nét đặc trưng cho vùng đất miền biển đầy nắng và gió như: nem thính, canh lá đắng, nem nướng, bánh rang bừa, mắm cáy, bánh nhè Thanh Hóa, Bánh đa Minh…

Tuy nhiên, nếu đi biển mà không được thưởng thức các món ăn hải sản cực ngon tươi, thì đó là một chuyến đi chơi thất bại khi mà hải sản ở biển Hải Tiến tươi sống cực kì. Do đó, hãy tích lũy thêm kinh nghiệm du lịch biển Hải Tiến với các món ngon từ hải sản tại đây nhé:

Gỏi cá: Ai đó đã đến với biển Hải Tiến xin đừng bỏ qua đặc sản Gỏi cá, món ăn nổi tiếng của vùng biển Xứ Thanh.

Ngao xào cay: Món ngao được xem là một trong những món được ưa chuộng nhất và luôn hấp dẫn thực khách bởi thịt ngao ngon, ngọt tự nhiên và đầy chất dinh dưỡng. Ngoài ra, ngao xào cay lại khiến các thực khách thích thú bởi vị cay cay và đậm đà khó quên.

Ghẹ hấp: tuy đơn giản nhưng lại rất ngon có vị ngọt từ ghẹ tươi cùng vị chua cay của nước chấm hòa với không khí ở biển khiến du khách không khỏi hít hà khi thưởng thức.

Nộm sứa: Nộm sứa ở biển Hải Tiến ăn giòn, có vị mát và có mùi vị không giống bất kỳ thứ hải sản nào khác, lại rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Với những kinh nghiệm trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn được các món ngon ngay tại nhà hàng ngon ở biển Hải Tiến và có một chuyến đi thật thú vị sau những giời làm việc căng thẳng.